อาร์เตต้า ออกมาปฏิเสธเรื่องโล๊ะขาย โอบาเมย็อง มกราคมนี้

มิเกล อาร์เตต้า ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องความบาดหมางกับกัปตันทีม ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง และกล่าวว่าอาร์เซนอล ไม่ได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการขายกองหน้ารายนี้ในเดือน มกราคมที่จะถึง

โอบาเมย็อง ถูกดร็อปในเกมพ่ายแพ้ 2-1 กับ เอฟเวอร์ตันเมื่อวันจันทร์ ที่กูดิสัน ปาร์ค โดยได้ลงสนามเพียงช่วงท้ายของเกมเท่านั้น และพลาดโอกาสในการตีเสมอในช่วงท้ายของเกม

โดยนักข่าวของ อีเอสพีเอ็น ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า อาร์เตต้า กำลังบาดหมางกับกัปตันทีมรายนี้อย่างแน่นอน ซึ่งมาจากสองเรื่องหลักใหญ่ๆคือ 1. วินัยของเจ้าตัวที่มาสนามช้อมสายเป็นประจำ จนไม่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้อง 2. มาจากเรื่องผลงานในสนามที่ไม่ทุ่มเทเท่าที่ควร เล่นแบบไม่มีกระจิตกระใจจะช่วยเพื่อนร่วมทีมซักเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม ทางด้านกุนซือ อาร์เตต้า ก็ออกมาพูดถึงเรื่องการดร็อปกับตันทีมชาวกาบองในเกมล่าสุดเป็นแค่เพียงสำรอง ที่ทำไปเป็นไปตามเทคนิคเท่านั้น ไม่มีความบาดหมางใดๆทั้งสิ้น และไม่คิดจะขายทิ้งอย่างที่เป็นข่าว

“ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เล่นของฉัน” อาร์เตต้ากล่าวเมื่อถูกถามโดย อีเอสพีเอ็น เกี่ยวกับโอบาเมยองในการแถลงข่าวพรีแมตช์วันศุกร์ก่อนการมาเยือน เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมของ เซาแธมป์ตัน

“ทุกคนต้องเข้าใจว่าผมทำดีที่สุดเพื่อสโมสรนี้ และเพื่อทีมนี้เสมอ และบ่อยครั้งหากสิ่งนั้นสามารถเป็นประโยชน์กับบุคคลใดๆ ฉันจะทำมันเสมอ การตัดสินใจไม่ใช่เรื่องส่วนตัว การตัดสินใจเป็นเพียงเพื่อให้ได้ผลงานและ ดีที่สุดในทีม แค่นั้นแหละ”

“เห็นได้ชัดว่าเมื่อผู้เล่นทำประตูไม่ได้ มันส่งผลต่อความมั่นใจของเขา มันส่งผลต่ออารมณ์และความเชื่อ แต่คุณต้องต่อต้านสถานการณ์นี้ อย่ายอมรับมันและรู้สึกเสียใจกับตัวเอง”

“จริง ๆ แล้วเราไม่เคยคุยกันเรื่องแบบนี้เลย และเมื่อนักเตะกำลังตกที่นั่งลำบาก — หรือทีมตกต่ำ — สิ่งที่เราต้องเป็นคือกำลังใจ”

credit : https://www.espn.com/

images credit : https://www.premierleague.com/