อันโตนิโอ คอนเต้ ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังแยกทางสเปอร์สเป็นทางการ

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือชาวอิตาเลี่ยนเปิดปากครั้งแรกหลังแยกทางกับ สเปอร์ส อย่างเป็นทางการจนสร้างความฮือฮา คอนเต้ กลายเป็นอดีตกับ สเปอร์ส ตามคาดหลังเปิดฉากโจมตีสโมสรอย่างเผ็ดร้อนก่อนหน้านั้น

โดยไก่เดือยทองระบุอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าได้ตกลงแยกทางกับกุนซือชาวอิตาเลี่ยนด้วยความยินยอมพร้อมใจกันทั้งสองฝ่าย หลังอำลาสโมสร คอนเต้ ได้เปิดความรู้สึกครั้งแรกว่า

“ฟุตบอลคือพาสชั่น ผมอยากขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับทุกๆ คนในที่แห่งนี้ ที่มองเห็นคุณค่าและได้แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน รวมทั้งแนวทางการใช้ชีวิตอย่างจริงจังในฐานะโค้ชของผม”

“ผมขอแสดงความรู้สึกพิเศษไปถึงเหล่าแฟนบอลที่ให้การสนับสนุน และชื่นชมในตัวผมเสมอ มันช่างเป็นเรื่องที่น่าจดจำที่ได้ยินพวกเขาร้องเพลงที่มีชื่อของผม การเดินทางร่วมกันของเราสิ้นสุดแล้ว ผมขอให้พวกคุณทุกคนได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุดในอนาคต”

“ความคิดพิเศษถึงแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนและชื่นชมฉันเสมอมา เป็นเรื่องที่น่าจดจำที่ได้ยินพวกเขาร้องเพลงชื่อของฉัน”
ทางด้านบอร์ดบริหารของ สเปอร์ส ก็ออกมาแสดงความขอบคุณเช่นกันที่ได้ร่วมงาน โดยกล่าวว่า “เราสามารถประกาศได้ว่าเฮดโค้ช อันโตนิโอ คอนเต้ ได้ออกจากสโมสรโดยข้อตกลงร่วมกัน เราขอขอบคุณ อันโตนิโอ สำหรับการสนับสนุนของเขาและขออวยพรให้เขามีอนาคตที่ดี”

สำหรับ อันโตนิโอ คอนเต้ เข้ามารับงานที่ สเปอร์ส เมื่อเดือนพฤษจิกายน ปี 2021 พร้อมกับพาทีมกลับไปเล่นฟุตบอล ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก โดยตลอดเวลา 16 เดือนที่ผ่านมา มีสถิติคุมทั้งหมด 76 นัด ชนะ 41 เสมอ 12 แพ้ 23

credit : https://www.bbc.com/