คอนเต้เศร้า แข้งในทีมศักยภาพไม่ถึง บอร์ดไม่ลงทุนแต่จะเอาแชมป์

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ส่งสัญญาณไปยังบอร์ดบริหารสโมสรอีกครั้ง กระตุ้นเรื่องการเสริมทัพที่ไม่ใช่เน้นปริมาณ แต่ต้องมีคุณภาพ

คอนเต้ ผิดหวังหลังจากกลับมาเล่นพรีเมียร์ลีก มีแค่คะแนนเดียวจากสองเกม ที่บุกเสมอ เบรนท์ฟอร์ด 2-2 และล่าสุดแพ้คาบ้านต่อ แอสตัน วิลล่า 2-2

ซึ่งโค้ชชาวอิตาเลียน ยอมรับว่า สเปอร์ส ยังมีตัวเลือกข้างสนามที่ไม่ทัดเทียมตัวหลักที่เป็นสิบเอ็ดตัวจริง นั่นจึงเป็นปัญหายามมีนักเตะคนสำคัญบาดเจ็บ แล้วไม่สามารถหาตัวทดแทนได้

“คุณต้องการมีนักเตะ 13 หรือ 14 คนที่แข็งแกร่งในทีมของคุณ และในทุกๆ ปี การได้นักเตะคนสำคัญหนึ่งหรือสองคน เพื่อปรับปรุงคุณภาพทีม คุณต้องลงทุนกว่า 70 หรือ 80 ล้านปอนด์ ด้วยวิธีนี้ คุณถึงปรับปรุงคุณภาพทีมได้”
“ในช่วงเวลานี้ เราต้องสร้างรากฐานที่มั่นคง เราไม่มีรากฐานที่มั่นคงพอ เราจำเป็นต้องหานักเตะ 13 หรือ 14 คน เราพยายามสร้างสิ่งนี้ จากนั้นจึงเพิ่มนักเตะสำคัญๆ ในทุกฤดูกาล ไม่ใช่นักเตะธรรมดาๆ

พวกเขาไม่สามารถสร้างความแตกต่างได้” “เราต้องการนักเตะที่สร้างความแตกต่าง ผมไม่ต้องการสร้างภาพลวงตา สโมสรรู้ดีว่าผมคิดอย่างไร สโมสรยังคงเต็มร้อยเหมือนเดิม พวกเขาคิดแนวทางเดียวกัน บางทีมันคงเป็นการดีที่ได้ส่งข้อความนี้”

credit : https://www.eurosport.com/