อันเชล็อตติ ยกทีมตัวเองมีโอกาสได้แชมป์ยูซีแอล แม้ไม่ได้เป็นทีมเต็งจากสายตาเซียน

อันเชล็อตติ ชื่นชมลูกทีม ที่จริงจังทุกเกมจนเข้าเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก นัดส่งท้าย ที่สามารถเอาชนะ อินเตอร์ มิลาน ทีมเยือนไปอย่างขาดลอย 2-0 ด้วยฝีเท้าของ โทนี่ โครส และ อาเซนซิโอ คนละตุง

อย่างไรก็ตามแม้ชนะในเกมนี้อย่างสวยสดงดงาม แต่ทางสื่อก็ยังไม่มองถึง เรอัล มาดริด จะคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปได้ อย่างไรก็ตาม ทาง กุนซือ อันเชล็อตติ ก็ให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างตรงไปตรงมาว่า

“ถึงแม้พวกเขาจะเข้ารอบไปเป็นที่หนึ่งของกลุ่มก็ตาม แต่ในรอบต่อไปคงไม่ง่ายอย่างในรอบนี้แน่ เพราะจะมีแต่ทีมที่แข็งแกร่งเข้ารอบ โดยเฉพาะทีมยักษ์ใหญ่จากลีกชั้นนำตบเท้าเข้ารอบกันได้หมด”

“เขายอมรับว่า แม้ มาดริด ของเขาจะไม่ได้อยู่ในสายตาที่เป็นตัวเต็งของรายการในฤดูกาลนี้ ยังไงแล้วเราก็จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด โดยจะมองไปตามเกมต่อเกมเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นไปตามอย่างที่เราตั้งความหวังเอาไว้ แน่นอนว่าเราจะสามารถเข้าไปในรอบลึกๆได้ ถึงในตอนนั้นจะได้รู้กันว่าพวกเราทำได้อย่างที่พูดไว้รึเปล่า”

“ผมเชื่อว่า ไม่มีทีมใดที่จะรักษาความคงเส้นคงว่าได้อย่างสุดยอดไปจนจบรายการได้หรอก ทุกทีมเคยผ่านจุดสูงสุดและต่ำสุดมาด้วยกันทั้งนั้น”

“เชื่อว่าการแข่งขันในปีนี้ บอกตามตรง มันสามารถมีโอกาสกันได้ทุกทีมที่เข้ารอบ เราไม่ใช่ทีมที่เข้มข้นในด้านการป้องกัน แต่เรามีคุณภาพมากมาย ประสบการณ์มากมาย และความมุ่งมั่นมากมาย”

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/