หลายทีมในพรีเมียร์ลีกมีระส่ำ หนึ่งในผู้บริหารใหม่ นิวคาสเซิ่ล ระบุชัด จะซื้อดาวดังเข้าร่วมทีมมกราคมนี้ !

อแมนดา สเตฟลีย์ หนึ่งในผู้ถือหุ้น และผู้บริหารคนใหม่ แถมยังมีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการกลุ่มทุนพีซีพี แคปิตอล พาร์ตเนอร์ส ของ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ประกาศกร้าวที่จะพาทีมยิ่งใหญ่ถึงระดับต้นๆของยุโรปให้ได้

หวังที่จะกว้านหาซื้อนักเตะระดับตัวท็อปเข้ามาเสริมทัพ เพื่อเป้าหมายการล่าแชมป์ให้ไวที่สุด โดย นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียเข้ามาเทกโอเวอร์สโมสรจากไมค์ แอชลีย์

ด้วยมูลค่ามากถึง 300 ล้านปอนด์ โดย อแมนดา สเตฟลีย์ เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นในครั้งนี้และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังในดีลดังกล่าว

“เราจะลงตลาดนักเตะเพื่อตามหาผู้เล่นระดับโลก เรามีความทะเยอทะยานอันยิ่งใหญ่” “ฉันหวังว่านี่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับสโมสร นิวคาสเซิล

กระนั้น ถ้าเราไม่วางโครงสร้างพื้นฐานไว้รองรับนักเตะระดับโลก เราก็จะไม่เดินหน้าไปไหนไม่ได้ไกล” “ซึ่งเราจะปรับปรุงทุกสิ่งอย่างรวมถึงสนามซ้อมและสนามเหย้าให้เป็นสนามที่มีศักยภาพสูงที่สุดในเร็ววัน”

ตรงนี้ต้องลงทุนอีกมหาศาล การมีนักเตะชั้นยอดจะไร้ประโยชน์หากไร้สถานที่ให้พวกเขาฝึกซ้อมอย่างดี และเรายังต้องลงทุนกับสนามเซนต์ เจมส์ พาร์ก อีกด้วย” อแมนดา สเตฟลีย์ หนึ่งในบอร์ดบริหารกล่าว

credit : https://www.marca.com/

images credit : https://www.independent.co.uk/