แหล่งข่าวเผย อาร์เตต้า กับ ลากาแซ็ตต์ แทบไม่เห็นหัวกันแล้ว

อเล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ตต์ กำลังจะเป็นผู้เล่น อาร์เซน่อล รายต่อไปที่เก็บของออกจาก เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ซัมเมอร์หน้าเพราะหมดสัญญาและทางสโมสรปฏิเสธเซ็นเพิ่มเติม ตามความต้องการเฮดโค้ช มิเกล อาร์เตต้า

ซึ่งทาง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เหยี่ยวข่าวชื่อดังชาว อิตาลี ออกมายืนยันด้วยอีกรายว่า อเล็กซ็องดร์ ลากาแซ็ตต์ ดาวยิงของ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล จะเป็นนักเตะรายต่อไปที่จะเตรียมเก็บกระเป๋าออกจากสโมสรในช่วงจบฤดูกาลนี้จริง

ล่าสุดว่า ลากาแซ็ตต์ แม้มีสถานะเป็นรองกัปตัน ปืนโต เป็นที่รักของทีมเมตทว่ากุนซือ อาร์เตต้า มองว่าคือส่วนเกินที่อยู่นอกแผนงานดังนั้นพร้อมปล่อยหมดสัญญาเมื่อสิ้นซีซั่น 2021/22

นั่นคือสาเหตุว่าทำไมนักเตะวัย 30 ปีรายนี้ ซึ่งเหลือสัญญาอีกแค่ 9 เดือน แต่ไม่ได้รับการยื่นสัญญาใหม่มาให้พิจารณาเลย ตามคำกล่าวอ้างของแหล่งข่าวและนักข่าวทั่วไป แถมยังแทบจะไม่เห็นเขาได้รับโอกาสลงสนามซักเท่าไหร่ หากไม่มีแข้งหลักเจ็บจนแทบไม่มีตัวเลือก

นอกจากนั้นแข้งฝรั่งเศสมีแนวคิดที่ไปกันคนล่ะทางกับ อาร์เตต้า อีก จึงทำให้มีความไม่ลงรอยกันบ่อยครั้ง
การปล่อย ลากาแซ็ตต์ ก้าวพ้นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม จึงช่วยปรับโครงสร้างค่าจ้างทีมระยะยาวเพราะปัจจุบันรับอยู่ราว 180,000 ปอนด์ต่อส้ปดาห์ มากสุดลำดับสามของทีม

กรณีหากจะต่อก็ต้องฟันอีกวีกละ 2 แสนปอนด์ เป็นอย่างน้อย ผูกมัดกันอีกหลายปีสวนทางวัยวุฒิที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นการมอบสัญญาใหม่แก่อดีตกองหน้า โอลิมปิก ลียง จึงไม่สมเหตุสมผลกับทีมที่ตั้งใจสร้างใหม่อย่าง อาร์เซน่อล

อย่างไรก็ตาม อาร์เตต้า ยังออกมารักษาบรรยากาศในแคมป์ทีมว่า ลากาแซ็ตต์ ยังอยู่ในแผนงาน แต่การกระทำช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ดีไม่ดีเชื่อว่า ทีมที่ต้องการตัวน่าจะติดต่อเขาเข้ามาในช่วง เดือนมกราคมนี้แล้วก็เป็นได้

images credit : https://sportslens.com/