อุสมาน เดมเบเล่ แข้งจอมเจ็บของ บาร์ซ่า มีโอกาสย้ายร่วมทัพผีแดงมากที่สุด

สปอร์ต รายงานว่า นิวคาสเซิ่ล เป็นตัวเต็งเหนือสโมสรอื่นๆ ที่จะได้ตัว อุสมาน เดมเบเล่ ไปร่วมทีม แม้ช่วงที่ผ่านมาสื่อหลายรายเผยว่า บาร์เซโลน่า พร้อมต่อสัญญาฉบับใหม่กับแนวรุกชาวฝรั่งเศสออกไป แต่ทาง สปอร์ต เผยว่ายักษ์ใหญ่กาตาลันไม่มีความประสงค์ที่จะเก็บปีกกระดูกเปราะเอาไว้กับทีมต่อไปอีก

และมีโอกาสในการถ่ายเทออกจากทีมหลังจากจบฤดูกาลนี้ด้วยซ้ำ อีกอย่างมาจากกรณีของนักเตะที่มีค่าเหนื่อยสูงซึ่งขัดแย้งกับสถานการณ์ทางการเงินของทีมในตอนนี้

จึงเป็นไปได้ว่าต้นสังกัดจะไม่ต่อสัญญาออกไปอีกแน่นอน ซึ่งสื่อสเปนสปอรต์เผยมาว่าตอนนี้ นิวคาสเซิ่ล กลายมาเป็นตัวเต็งที่จะได้ปีกวัย 24 ปีไปร่วมทีมมากที่สุด เพราะนักเตะกำลังจะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้เท่านั้น

แถมเจ้าของใหม่ สาลิกาดง กำลังมองนักเตะที่ใกล้หมดสัญญาที่คาดค่าตัวจะถูกกว่าความเป็นจริงพอสมควร แม้ทาง เชลซี, ลิเวอร์พูล และ ยูเวนตุส จะมีข่าวโยงกับ เดมเบเล่ เช่นเดียวกัน แต่สื่อสเปนมองว่าเป็นทาง นิวคาสเซิ่ล มีโอกาสสูงที่สุดที่จะได้ตัวไป

สำหรับ เดมเบเล่ ลงเล่นให้กับ บาร์เซโลน่าไป 81 เกมเท่านั้น ทั้งที่ย้ายมาเล่นใน คัมป์ นู ตั้งแต่ปี 2017 เพราะเจ้าตัวสลัดอาการเดี้ยงเรื้อรังไม่หายซักที

images credit : https://www.insidesport.com/