โซลชา ตอบสื่อที่โดนถามถึงเรื่องหนักใจรึเปล่าที่บางเกมจะต้องดร็อปโรนัลโด้บ้าง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้ออกมาตอบคำถามกับสื่อถึงเรื่องว่าเจ้าตัวกดดันรึเปล่าในการที่จะต้องหมุนเวียนนักเตะและต้องดร็อปซุปตาร์อย่าง โรนัลโด้ บ้างบางสนาม

เพราะในตำแหน่งนี้ของทีมมีนักเตะรอลงสนามหลายราย ซึ่งถ้าหากจับคนใดคนหนึ่งดอง คงไม่ส่งผลดีกับทีมแน่ อีกทั้งสื่อหลายแขนงยังมองด้วยว่า แมนฯยู จะเจอปัญหาเรื่องความขัดแย้งของนักเตะที่จะต้องกลายเป็นตัวสำรองทันที จนบานปลายถึงขั้นขอย้ายทีมกันจ้าระหวั่นแน่นอน จากการมาของ โรนัลโด้

โดยทาง โซลชา ได้ตอบกับสื่อว่า “มันเป็นไปไม่ได้ที่จะปล่อยให้เขาต้องลงสนามทุกนัด เรามีแข้งหลายรายในตำแหน่งนี้” “ทุกคนพร้อมลงสนามเช่นเดียวกัน เราจะพิจารณากันในเกมต่อเกมว่าใครจะเหมาะสมในนัดนั้นๆ” “ถามว่าว่ากดดันไหมที่จะต้องดร็อปการลงสนามของ โรนัลโด้บ้าง ! ไม่เลย ไม่กดดันเลย ผมเฉยๆนะ ผมรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควร ทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจ และผมก็รู้ว่าทุกคนในทีมเข้าใจดีในการต้องส่งใครลงไปในสนาม”

“โรนัลโด้ เขาเป็นแข้งประสบการณ์สูง เขารู้ในตัวเขาเองว่ากลับมาครั้งนี้เขาจะอยู่ในสถานะอย่างไร เขาอายุมากแล้ว เขาคงไม่ดันทุรังเพื่อจะลงสนามต่อเนื่องในทุกๆเกม เขารู้ในศักยภาพในตัวเขาดี มันจะไม่เป็นปัญหาสำหรับพวกเราในเรื่องแบบนี้แน่นอน”

images credit : https://www.theguardian.com/