อาร์เตต้า วอนแฟนบอลสนับสนุนต่อไปเรื่อยๆ และให้สัญญาว่า อาร์เซน่อล จะยิ่งใหญ่ได้แน่แต่ขอใจเย็นหน่อย

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือทีม อาร์เซน่อล ร้องขอความเห็นใจจากแฟนบอล ให้อดทนไปจนจบฤดูกาลหากยังมีข้อบกพร่องของทีมที่ยังอาจจะมีให้เห็นอีกแน่นอน

เพราะต้องยอมรับอย่างใจจริงว่า การที่จะยกระดับของทีมให้ยิ่งใหญ่ไปในระยะยาวนั้นต้องใช้เวลาอย่างมาก การที่ผลงานยังขึ้นๆลงๆบางครั้งเป็นการเช็คสภาพนักเตะด้วยก็เป็นสาเหตุหนึ่งว่าใครอยู่ตำแหน่งไหนเป็นอย่างไร แถมเด็กใหม่ยังต้องมีการปรับตัว นั้นถือว่าเป็นเรื่องของธรรมชาตินักเตะต่างแดน

ครั้นจะให้เข้ามาอยู่กับทีมแล้วลงตัวเลยนั้นคงเป็นไปได้ยาก ซึ่งในระยะหลังทุกคนก็เห็นกันดีว่าทีม มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆแล้ว แต่ยังยอมรับว่ามันอาจจะไม่เป็นไปตามเป้าในทุกๆเกมที่ลงสนาม เพราะนักเตะสำรองที่คอยซัพพอร์ทนั้นยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะฝากผีฝากไข้ไว้ได้

ไม่เหมือนกับทีมอย่าง แมนฯซิตี้ หรือ แมนฯยู ที่พวกเขามีพร้อมกว่าเรามาก สำรองพวกเขายังดีกว่าแข้งหลักของหลายๆทีมด้วยซ้ำไป พวกเขาสั่งสมนักเตะมาหลายฤดูกาล แต่เราพึ่งเริ่ม เราจึงยังขอให้แฟนบอลอย่าใจร้อน และคอยสนับสนุนผมตลอดไป

“เป็นไปไม่ได้ที่ผลลัพธ์ของทุกแผนงานจะเกิดขึ้นให้เห็นได้ในทุกสัปดาห์ บางเวลาคุณจำเป็นต้องก้าวถอยหลังบ้าง เพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้าในระยะยาว คุณต้องเข้าใจในเรื่องนี้และอย่าเสียวิสัยทัศน์”

“ผมมั่นใจว่า อาร์เซน่อล จะกลับมายิ่งใหญ่ได้แน่ ผมให้สัญญา” อาร์เตต้า วอนแฟนบอลสนับสนุนเขาต่อ

images credit : https://www.teamtalk.com/