กูรูต่างฟันธง อัลเลกรี คุมยูเวนตุสรอบสองไม่ง่าย ต้องปรับทีมขนานใหญ่ถึงจะกลับมารุ่ง

ยูเว่ อาการหนักเข้าขั้นโคม่า ! หลังจากผลงานในคืนที่ผ่านมา ทีมชั้นนำของกัลโช่ เซเรีย อา อย่าง ยูเวนตุส ที่ออกไปเยือน นาโปลี ทีมชั้นนำอีกทีมที่เป็นคู่กัดกันมาโดยตลอดทุกปี ซึ่งบุกมาพ่ายต่อทีม เนเปิ้ลส์ ไปอย่างเฉียดฉิว 2-1 ทำให้ทาง ม้าลาย ยูเวนตุส ในการทำทีมของ อัลเลกรี แพ้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกันจากสามเกมที่ผ่านมา

จนสถานะการณ์ตอนนี้ของทีมไม่สู้จะดีนัก แม้พึ่งเป็นเพียงช่วงแรกของฤดูกาลใหม่เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม การที่ฟอร์มทีมยังควานหาชัยชนะไม่เจอเช่นนี้ไม่เป็นผลดีกับเก้าอั้กุนซือของเขาอย่างแน่นอน  อีกทั้งในเกมถัดไปต่อจากนี้ในกลางสัปดาห์ ต้องบุกไปเยือน มัลโม่ ทีมดังของประเทศสวีเดนอีก ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก รอบคัดเลือก กลุ่มเอช จึงน่าเป็นห่วงเหลือเกิน เพราะกลุ่มนี้ถือเป็น กลุ่ม กรุ๊ป ออฟ เดธ เช่นกัน

ซึ่งมีทั้ง เชลซี(อังกฤษ) เซนิตฯ(รัสเซีย) และ มัลโม่(สวีเดน) ซึ่งถือว่าเป็นทีมระดับพระกาฬของลีกตัวเองทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม กูรูหลายแขนงเชื่อว่า แม้เกียรติประวัติของ อัลเลกรี จะทำไว้มากมายกับ ยูเวนตุส ในรอบแรกที่คุมสโมสรมา แต่บอลในสมัยใหม่คงไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อนแน่

และนักเตะส่วนใหญ่ที่อยู่ในทีมตอนนี้ เป็นนักเตะที่ไม่ได้ผ่านมือในการเลือกจากเขามาโดยตรง ทางกุนซือรายนี้คงต้องใช้ระยะเวลาพักใหญ่ๆไปกับการปรับปรุงทีม จนน่าจะมีผลกับอันดับในลีกที่น่าตกใจในเชิงลบอย่างแน่นอน

images credit : https://indianexpress.com/