รุด ฟาน นิสเตลรอย อดีตศูนย์หน้าระดับตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดตัวในฐานะมือขวาคนใหม่ของ เอริค เตน ฮาก

 

รุด ฟาน นิสเตลรอย อดีตศูนย์หน้าระดับตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดตัวในฐานะมือขวาคนใหม่ของ เอริค เตน ฮาก

ซึ่ง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวชาวอิตาเลียน รายงานว่า ฟาน นิสเตลรอย จะกลับมาทำงานที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งในบทบาทผู้ช่วยโค้ชของ เตน ฮาก โดยเซ็นสัญญาระยะเวลา 2 ปี ร่วมกับ เรเน่ ฮาเก้ โค้ชชาวดัตช์อีกคน

ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก เมลิสซ่า เร้ดดี้ นักข่าวสาวแห่ง สกายสปอร์ต ที่ระบุว่า ฟาน นิสเตลรอย กับ ฮาเก้ ปรากฏตัวอยู่ที่แคร์ริงตัน ศูนย์ฝึกซ้อมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันจันทร์ที่ 8 กรกฏาคม

ซึ่งเป็นวันแรกของการมารายงานตัวปรีซีซั่น เร้ดดี้ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ฟาน นิสเตลรอย กับ ฮาเก้ จะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเซสชั่นการฝึกซ้อมในวันจันทร์ เพราะยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เนื่องจากทั้งสองคนกำลังรอเรื่องวีซ่า หากทุกอย่างเรียบร้อย ก็จะเข้าร่วมทีมงานฝึกซ้อมของ เทน ฮาก ในทันทีสำหรับ ฟาน นิสเตลรอย เป็นอดีตศูนย์หน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แฟนๆ รักมาก มีผลงานการยิงประตูที่น่าทึ่ง 150 ประตูจาก 219 เกมรวมทุกรายการ ระหว่าง 5 ฤดูกาล 2001-02 ถึง 2005-06

ส่วนประวัติงานโค้ชเริ่มต้นกับทีม พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ชุดยู-19, ย็อง พีเอสวี และ พีเอสวี ชุดใหญ่ฤดูกาล 2022-23 ขณะที่ ฮาเก้ ฤดูกาลที่แล้วคุมทีม โก อเฮด อีเกิ้ลส์ จบอันดับ 9 ในเอเรดิวิซี่ แต่ตัดสินใจลาออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อมาร่วมงานกับ เทน ฮาก ที่ในอดีตเคยทำงานกันในทีมชุดเยาวชนของ ทเวนเต้

credit :https://www.thesun.co.uk/sport