นักวิเคราะห์บอลชื่อดัง ชี้ว่าเกมบิ้กแมตซ์ที่ผ่านมา ทำไม เชลซี ถึงแพ้ แมนฯซิตี้

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือคนเก่งของ เชลซี ออกมาเปิดเผยว่า เมสัน เมาท์ กองกลางตัวเก่งของทีมจะฟิตทันช่วยทีมทำศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกที่จะบุกไปเยือน ยูเวนตุส ในวันพุธนี้ได้หรือไม่

ซึ่งมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษมีอาการบาดเจ็บจนชวดช่วยทีมในเกมพรีเมียร์ลีกที่ปราชัยต่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งทางนักวิเคราะห์เกมหลายคนต่างมองว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ เชลซี ปราชัยต่อแมนฯซิตี้เป็นเพราะว่าขาดตัวรุกอย่าง เมสัน เมาท์ หลายคนต่างวิเคราะห์ว่านี่คือสาเหตุในการความพ่ายแพ้ในเกมใหญ่

ยกตัวอย่าง ทาง โจ โคล อดีตแข้งดังที่หันไปรับงานวิเคราะห์บอล ยังให้ทรรศนะว่า “ผมรู้สึกว่าการเชื่อมเกมขาดหายไป เมสัน เมาท์ เขามีชีวิตชีวาและพยายามขับเคลื่อนการเล่นของเขาไปสู่แดนหน้าได้รวจเร็วกว่าคนอื่น”

“การที่ไม่มีผู้เล่นรายนี้ เหมือนกับทีมขาดการขึ้นเกมเข้าไปสู่หน้ากรอบประตูได้น้อยลง” “อย่างที่เห็นกัน ลูกากู ความโดดเด่นของเข้าหายไปเยอะในเกมนี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมคิดว่า เมสัน เมาท์ สำคัญกับทีมอย่างไร”
“บางครั้งคุณต้องจับคู่ 3 หรือ 4 ผู้เล่นที่ไม่ได้ลงเล่นและดูเหมือนว่า เชลซี จะต้องอยู่ตรงนั้นหรือแถวนั้นท้าทายเพราะชายคนนั้น (ทูเคิ่ล)”

อย่างไรก็ตามทาง กุนซือ ชาวเยอรมัน เผยว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชัดเจนว่า เมาท์ จะลงช่วยทีมเกมบุกเยือน ตูริน ดวลเดือดกับของแข็งแกร่งอย่าง “ม้าลาย” ได้หรือไม่ “ผมไม่รู้จริงๆ เราจะต้องดูกันว่า ท้ายที่สุดแล้วมันขึ้นอยู่กับว่าเขาจะพร้อมหรือไม่อย่างไร” ทูเคิ่ล กล่าว

credit images : https://www.theguardian.com/