โกนาเต้ ยอมรับไม่ใช่เรื่องง่ายที่ คล็อปป์ จะเลือกตนเป็นตัวจริง

อิบราฮิมา โกนาเต้ ยินดีที่จะต่อสู้แย่งตำแหน่งตัวจริงในทีมลิเวอร์พูล แม้จะต้องมีการแข่งขันอย่างหนักกับทั้ง โจ โกเมซ, โจเอล มาติป, นาธาเนียล ฟิลลิปส์ และเวอร์จิล ฟาน ไดค์ ในการลงสนามในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟก็ตาม

“แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะว่านักเตะทุกคนล้วนต้องการจะลงเล่น คุณก็รู้ใช่ไหม? แต่ผมรู้ว่าผมยังเด็ก และผมต้องทำงานหนักเพื่อจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้ได้สักวัน ผมเคยอยู่ใน เยอรมนี และตอนนี้ผมอยู่ในพรีเมียร์ลีกกับ ลิเวอร์พูล หนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกแล้ว”

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะย้ายมา และลงเล่นโดยอัตโนมัติที่นี่ ผมรู้ว่าเรื่องของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผมรู้สิ่งที่เขาทำ และแน่นอนว่าผมจะจำเป็นต้องทำงาน ผมหวังว่าเมื่อเวลาผ่านไป การถูกเลือกจะเป็นไปโดยอัตโนมัติเอง ผมจะทำงานเพื่อสิ่งนี้”

“ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ผมชื่นชอบความท้าทาย และแน่นอนว่าพรีเมียร์ลีกไม่เหมือนกับฟุตบอลใน เยอรมัน ความเข้มข้นแตกต่างออกไป และคุณมีนักเตะชื่อดังหลายคนที่นี่ มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราเล่นฟุตบอลเพื่อสิ่งนี้”

“แน่นอนว่าผมทะเยอทะยาน ใครจะไม่อยากได้แชมป์พรีเมียร์ลีก? แต่สำหรับตอนนี้ผมคิดว่าเราต้องโฟกัสแบบเกมต่อเกม”

“เรามีเกมพรีเมียร์ลีก และแชมเปี้ยนลีก รอเราอยู่อีกมากมาย แต่กับทีมชุดนี้ผมคิดว่าเราสามารถประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ในฤดูกาลนี้ การจะได้แชมป์ทั้งสองรายการไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเรามีโอกาสทำไมจะไม่ลอง?” โกนาเต้ กล่าว

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.mirror.co.uk/