ชื่นมื่นแล้ว ฟีฟ่าสั่งยกเลิกการแบนนักเตะบราซิล หลังไม่ปล่อยตัวแข่งทีมชาติ

ชื่นมื่นกันถ้วนหน้า ! ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้สั่งแบน 8 นักเตะบราซิล ไม่ให้ลงเล่นพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากต้นสังกัดของพวกเขาปฏิเสธที่จะปล่อยนักเตะไปรับใช้ทีมชาติ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ซึ่งส่งกระทบกับหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็น ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี และ ลีดส์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตามล่าสุด ฟีฟ่า, สมาคมฟุตบอลบราซิล และพรีเมียร์ลีก สามารถเคลียร์เรื่องดังกล่าวกันได้แล้ว ส่งผลให้ นักเตะบราซิลในเกาะทีมพรีเมียร์ลีก สามารถลงสนามช่วยต้นสังกัดในเกมสุดสัปดาห์นี้ได้

เช่นเดียวกับนักเตะทีมชาติชิลี, เม็กซิโก และ ปารากวัย ก็ได้รับอนุญาตจากฟีฟ่าแล้วเช่นกัน สำหรับ 8 นักเตะบราซิล ประกอบด้วย อลิสซง เบคเกอร์, โรแบร์โต เฟอร์มิโน่ และ ฟาบินโญ่ จากลิเวอร์พูล, กาเบรียล เฆซุส และ เอแดร์สัน จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้, ติอาโก ซิลวา จากเชลซี, เฟร็ด จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ราฟินญ่า ปีกจากลีดส์ ยูไนเต็ด ก่อนหน้านี้ หลายทีมในพรีเมียร์ลีก ยืนกรานไม่ปล่อยนักเตะในสังกัดไปร่วมทีมชาติบราซิล เนื่องจากจะต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน เมื่อกลับถึงอังกฤษ ทำให้จะพลาดเกมระดับสโมสรที่คาบเกี่ยวกับช่วงเวลากักตัว จนอาจทำให้มีปัญหากับสภาพได้อีกด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวในความคิดเห็นเรื่องนี้ “หวังว่าเราจะสามารถแก้ไขปัญหาได้เพื่อประโยชน์ของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจัง “มันเป็นสถานการณ์ที่ยากจริงๆ สำหรับทุกสโมสร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้เล่นที่ต้องลำบากใจ” “เราไม่ควรลืมในเวลานี้ว่าผู้เล่นต้องการเล่นเกมเหล่านี้ สโมสรต้องการปล่อยผู้เล่นไป แต่มันเป็นไปไม่ได้”

credit : https://www.livescore.com/

images credit : https://www.livescore.com/