เชลซี มึนตื๊บ เจอกับเรื่องน่าปวดหัวในการคว้าตัว ไมเคิ่ล โอลิเซ่ ซะแล้ว

 

เชลซี เจอกับเรื่องน่าปวดหัวในการคว้าตัว ไมเคิ่ล โอลิเซ่ ตัวรุกของ คริสตัล พาเลซ ซะแล้ว จากเงื่อนไขการปล่อยตัวว่าต้องเป็นทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เท่านั้น

สตาร์วัย 22 ปี โชว์ผลงานโดดเด่นในฤดูกาลที่ผ่านมาแม้ว่าจะลงเล่นในพรีเมียร์ลีกเพียง 19 เกม แต่ทำไปถึง 16 ประตู กลายเป็นเป้าหมายของทีมชั้นหลายทีมในลีกเยวกัน โดย “สิงห์บลู” แสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการตัวร่วมทีม

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทีมจ่ายค่าฉีกสัญญา 35 ล้านปอนด์เพื่อคว้าตัวร่วมทีมเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว แต่นักเตะต้องการอยู่กับ “อีเกิ้ลส์” ต่อไป เท่านั้นไม่พอ โอลิเซ่ ยังต่อสัญญาใหม่กับสโมสร และมีการเพิ่มค่าฉีกสัญญาจากเดิม 35 ล้านปอนด์ขึ้นเป็น 60 ล้านปอนด์อีกด้วยจากรางานของ เดอะ ไทม์ส ระบุว่าในเงื่อนไขยังมีระบุเอาไว้ว่าทีมที่จะฉีกสัญญาได้นั้นจะต้องเป็นสโมสรที่ผ่านเข้าไปเล่นในเวทีใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เท่านั้นอีกด้วย

ในขณะที่ เชลซี ได้เล่นใน ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ลีก เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เชลซี ยังไม่ได้หมดหวังซะทีเดียวกับการคว้าตัว โอลิเซ่ ถ้าหาก คริสตัล พาเลซ ยินดีปล่อยและตัวนักเตะก็ยินดีร่วมทีม ดีลนี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน

credit : https://www.thechelseachronicle.com/