“ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล เพิ่มรายชื่อ ไบรอัน บร็อบบี้ย์ ศูนย์หน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อยู่ในลิสต์เสริมทัพ

 

ฟุตบอล อินไซเดอร์ รายงานว่า “ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล เพิ่มรายชื่อ ไบรอัน บร็อบบี้ย์ ศูนย์หน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อยู่ในลิสต์เสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้

โดย บร็อบบี้ย์ กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกตำแหน่งศูนย์หน้าที่ อาร์เซน่อล ต้องการเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ แต่กองหน้า อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ก็เป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ คนที่ถูกจับตา

ตามรายงานระบุว่า อาร์เซน่อล ถูกบังคับให้ต้องตัดชื่อ วิคเตอร์ โอซีเมน กองหน้าทีมชาติไนจีเรียของ นาโปลี กับ วิคเตอร์ โยเคียวเรส ศูนย์หน้าทีมชาติสวีเดนของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ออกจากรายชื่อที่ต้องการเสริมทัพ อันเนื่องมาจากตัวเลขค่าตัวที่สูงเกินกว่าจะจับต้องได้นั่นทำให้รายชื่อใหม่อย่าง บร็อบบี้ย์ ปรากฏเข้ามา แม้ภาพรวมของฤดูกาล 2023-24 อาแจ็กซ์ ค่อนข้างย่ำแย่ในทุกรายการ แต่ผลงานส่วนตัวของกองหน้าวัย 22 ปียังถือว่าน่าพอใจ ยิงไป 22 ประตูกับ 12 แอสซิสต์ จาก 43 เกม

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความสนใจ บร็อบบี้ย์ เช่นกัน ภายหลังการยืนยัน เอริค เตน ฮาก คุมทีมต่อไปในฤดูกาล 2024-25 เพราะทั้งสองเคยร่วมงานกันที่ อาแจ็กซ์ มาแล้ว

credit : https://www.footballinsider247.com/