ไก่เดือยทองใส่ชื่อ รือดิเกอร์ หลังเจ้าตัวใกล้หมดสัญญา เชลซี

สโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมดังพรีเมียร์ลีก มีข่าวล่าสุดว่าพวกเขาเตรียมเปิดแฟ้มอีกครั้ง ในการไล่ล่าตัว อันโตนิโอ รือดิเกอร์ เซ็นเตอร์แบ็กที่กำลังจะหมดสัญญากับ สิงห์บลู เชลซี หลังจากความพยายามต่อสัญญาใหม่กับ เชลซี ยังไร้ความคืบหน้า เพราะต่างฝ่ายต่างมีความต้องการที่ต่างกัน จนต้องนับถอยหลังข้อผูกมัดซึ่งเหลืออีกแค่ 9 เดือนเท่านั้น
ซึ่งตามรายงานทราบว่า รือดิเกอร์ และตัวแทนของเขามองว่าสถานะในทีมของเฮดโค้ช โธมัส ทูเคิ่ล คือคนสำคัญจึงเรียกร้องสัญญาใหม่มากกว่า 3 ปี โดยมีค่าจ้างระดับ 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์จึงจะยอมเซ็น แน่นอนว่าผู้บริหาร ‘สิงห์บลู’ มองเป็นชอยส์ที่ไม่คุ้มเพราะปัจจุบันนักเตะอายุ 28 ปี แม้ผลงานดีแต่มีปัญหาบาดเจ็บต่อเนื่องจึงมองว่าไม่คุ้มทุนเท่าไหร่หากให้สัญญาขนาดนั้น จึงพยายามทั้งลดค่าเหนื่อยลงมา โดยจะให้ตามอ็อปชั่นผลงาน รวมถึงจำนวนปีผูกมัดให้แค่ 2 ปีเท่านั้น
ส่งผลให้ความพยายามเจรจารั้งนักเตะให้อยู่ในสแตมฟอร์ด บริดจ์ ต่อไปนั้นยากขึ้นตามลำดับจนอาจเสียฟรี งานนี้ สเปอร์ส จึงพร้อมเสนอตัวดูแล เพราะติดตามผลงานมานาน ทั้งเกือบได้มาแล้วตอนอดีตที่ ผจก.ทีม แฟร้งค์ แลมพาร์ด จับดองในครั้งนั้น
แต่อุปสรรคสำคัญของ สเปอร์ส คงหนีไม่พ้นเรื่องคู่แข่งที่สนใจในตัวแข้งรายนี้เช่นกัน ทั้ง เปแอสเช, ยูเวนตุส, เรอัล มาดริด และ บาเยิร์น มิวนิค สุดท้ายก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า อันโตนิโอ รือดิเกอร์ จะอยู่ต่อ เชลซี หรือไม่อย่างไร

images credit : https://www.thetimes.co.uk/