เชลซี แสดงความสนใจที่จะดึง อันโตนิโอ คอนเต้ กลับมาคุมทีมรอบสอง เพราะมีแนวโน้มสูงที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ จะไม่ได้ไปต่อในฤดูกาลหน้า

 

เชลซี แสดงความสนใจที่จะดึง อันโตนิโอ คอนเต้ กลับมาคุมทีมรอบสอง เพราะมีแนวโน้มสูงที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ จะไม่ได้ไปต่อในฤดูกาลหน้า เชลซี กำลังวางแผนและประเมินทุกความเป็นไปได้อย่างรอบคอบสำหรับการเริ่มต้นใหม่ในฤดูกาล 2024-25

โดย “ลา รีพับบลิกา” สื่ออิตาลี รายงานว่า คอนเต้ เป็นตัวเลือกที่ถูกพิจารณาให้กลับมาทำงานในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ คอนเต้ ว่างงานนับตั้งแต่แยกทางกับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ฤดูกาลที่แล้ว แม้มีการคาดการณ์ว่าโค้ชวัย 54 ปีจะกลับมาคุมสโมสรในเซเรียอาอีกครั้งซีซั่นนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เหตุผลสำคัญน่าจะมาจากค่าจ้างที่สูงลิ่ว และข้อตกลงที่ต้องลงทุนเสริมทัพมหาศาล ตามรายงานระบุว่า เชลซี ได้ติดต่อกับ คอนเต้ อย่างใกล้ชิดในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมีการมอบข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจโค้ชชาวอิตาเลียน และพยายามโน้มน้าวให้กลับมาคุมทีม สิงโตน้ำเงินคราม รอบสอง เพราะมีแนวโน้มสูงที่จะปลด โปเช็ตติโน่ ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชหลังจบฤดูกาลนี้หลังทำผลงานไม่เป็นไปตามเป้าทั้งนี้ คอนเต้ เคยคุมทีม เชลซี ในปี 2016 ประสบความสำเร็จครองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016-17 หรือตั้งแต่ปีแรกที่ไปถึง และแชมป์เอฟเอคัพ ฤดูกาล 2017-18 แต่การจบอันดับ 5 ในลีก พลาดตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีก ทำให้สโมสรตัดสินใจไล่ออก และยอมจ่ายเงินชดเชยรวมสต๊าฟฟ์สูงถึง 26.6 ล้านปอนด์

credit : https://www.givemesport.com/